Cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng cực đơn giản và hiệu quả

30 đường số 13, KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TPHCM

Email: contyanhlinhvn@gmail.com

Cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng cực đơn giản và hiệu quả
Ngày đăng: 10/08/2023 04:04 PM

   

  Cửa nhôm sau một thời gian dài sử dụng có thể bị ố vàng do nhiều nguyên nhân khách quan từ môi trường khiến cửa mất đi vẻ đẹp vốn có. Vì thế, mọi người cần phải xử lý các vết ố vàng này để trả lại vẻ đẹp cho cửa nhôm. Hãy cùng xem cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng sau đây nhé.

   

  Nguyên nhân làm cửa nhôm bị ố vàng

  Nguyên nhân chính khiến cửa nhôm bị ố vàng là do phải chịu tác động từ các yếu tố ngoài môi trường như mưa, nắng, gió bụi, độ ẩm không khí,... trong thời gian dài khiến.

  Tình trạng ố vàng tuy ít gây ảnh hưởng tới chất lượng cửa nhôm nhưng lại làm mất đi vẻ đẹp vốn có của cửa và công trình.

  Tình trạng cửa nhôm bị ố vàng thường xảy ra ở cửa nhôm có màu trắng và được lắp đặt ngoài trời, do màu trắng là màu sáng nên dễ dàng nhận thấy các vết ố vàng còn các màu sắc khác là màu tối nên không nhìn thấy.

   

  Cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

  Tình trạng cửa nhôm bị ố vàng rất dễ dàng xử lý nên mọi người không cần phải lo lắng. Hãy thực hiện theo 11 cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng, đây là những cách làm cực kỳ đơn giản và an toàn đảm bảo 100% đánh bay các vết ố vàng trên cửa nhôm.

  Cách 1: Sử dụng Aceton - dung dịch rửa sơn móng tay

  Đây là cách thường được sử dụng để tẩy các vết bẩn cứng đầu và các vết ố vàng. Cách thực hiện rất đơn giản khi chỉ cần nhỏ vài giọt aceton lên vị trí ố vàng và dùng khăn mềm lau sạch, các vết ố vàng sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

  Cách 2: Dùng dầu hỏa hoặc rượu trắng

  Sử dụng khăn mềm thấm một ít dầu hỏa hoặc rượu trắng rồi tiến hành lau trực tiếp lên vết bẩn, lau đi lau lại nhiều lần thì chắc chắn vết ố vàng sẽ không còn nữa.

  Cách 3: Sử dụng báo cũ

  Thấm hoặc xịt một ít nước lên tờ báo cũ và sử dụng nó để lau trực tiếp lên vết ố vàng. Các chất có trong mực in của tờ báo sẽ giúp đánh bay các vết ố vàng trên cửa nhôm.

  Cách 4: Sử dụng bột bắp

  Tạo dung dịch bằng cách hoà tan bột bắp với nước sạch. Sau đó sử dụng khăn mềm nhúng vào dung dịch rồi lau trực tiếp lên vết ố vàng.

  Cách 5: Sử dụng nước xả vải

  Pha hỗn hợp nước xả vải với nước sạch theo tỉ lệ 1:4 rồi dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp và tiến hành đánh bay các vết ố vàng có trên cửa nhôm.

  Cách 6: Sử dụng giấm

  Thấm ngay khăn mềm vào giấm và tiến hành lau tại vị trí ố vàng. Chất axit axetic có trong giấm có thể làm sạch các vết ố vàng này khỏi cửa nhôm.

  Cách 7: Sử dụng amoniac

  Pha Amoniac với nước theo tỉ lệ 1:3 để tạo thành dung dịch tẩy rửa. Sau đó, sử dụng khăn mềm nhúng vào dung dịch amoniac roi lau vào vị trí cửa nhôm bị ố vàng. Đảm bảo sẽ không còn vết ố vàng nào trên cửa nhôm nữa.

  Cách 8: Sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

  Tạo dung dịch tẩy rửa bằng cách trộn bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng với nước. Sau đó, xoa lên vị trí cửa nhôm bị ố vàng và đợi 1 vài phút cho hỗn hợp khô lại và lấy khăn để lau sạch.

  Cách 9: Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dung dịch được sản xuất để làm sạch các vết ố vàng trên cửa nhôm, các chất tẩy rửa chuyên dụng này rất hiệu quả cho việc làm sạch cửa nhôm bị ố vàng. Tuy nhiên, giá thành của loại chất tẩy rửa chuyên dụng này khá cao và có dung tích lớn nên thường chỉ được sử dụng ở những công trình có nhiều ô cửa bị ố vàng.

   

  Những lưu ý khi làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

  Trong quá trình làm sạch cửa nhôm bị ố vàng thì mọi người cần phải lưu ý những điều sau đây.

   

  Như vậy, trên đây là cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng để lấy lại vẻ đẹp vốn có của cửa. Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về cửa nhôm kính, vui lòng liên hệ ANH LINH trợ giúp nhanh chóng nhất.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  Zalo