Một số lưu ý trước khi lắp đặt cửa nhựa composite

30 đường số 13, KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TPHCM

Email: contyanhlinhvn@gmail.com

Một số lưu ý trước khi lắp đặt cửa nhựa composite
Ngày đăng: 10/08/2023 11:17 AM

       Trên thực tế cửa nhựa composite có thiết kế đơn giản tiện cho việc thi công lắp đặt. Thế nhưng trước khi quyết định sử dụng loại cửa này bạn nên lưu ý một số điểm sau đây!

  Kiểm tra khoá, độ kín, khít của cửa:

       Hầu hết, người dùng khi lắp đặt cửa nhựa đều mong muốn nó đạt hiệu quả tối ưu nhất, bền nhất. Chính vì thế mà khi lắp đặt bạn cần để ý đến các điểm khoá cửa phải ăn khớp với nhau. Chú ý đến cạnh cửa, tăng ngậm vào khuôn bao, kiểm tra xem răng ngậm có đều hay không,.. Nếu bạn không có kinh nghiệm cho việc này, hãy nhờ bạn bè, người thân khác có hiểu biết hoặc tự tìm kiếm thông tin trước khi kiểm tra nhé.

  Sự cân bằng giữa nền và cửa:

       Thông thường cửa có thiết kế chân cài trực tiếp vào trong khuôn, nẹp cài có độ che phủ lên đến 60mm, chiều cao khoảng 30mm. Chính đặc điểm này giúp cửa dễ dàng phù hợp với các loại nền khác nhau.

       Thế nhưng trước khi lựa chọn cửa để lắp bạn nên nắm chắc kích thước nền để chọn kích thước cửa phù hợp nhất. Như vậy cũng tiết kiệm được thời gian lắp đặt tốt hơn.

       Bên cạnh đó, trong quá trình thi công, lắp đặt cửa bạn nên chú ý đến cánh ngang cửa. Nó phải cách đều so với nền, nếu không sẽ rất dễ làm xệ cánh cửa sau khi lắp đặt.

  Kiểm tra bản lề:

       Bản lề là một phụ kiện của cánh cửa. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc đóng mở cửa có thuận tiện hay không. Vì thế mà khi lắp đặt bạn cần đảm bảo bản lề được lắp chắc chắn, nằm sát mặt nhựa cửa, chốt vặn đúng vị trí, không méo mó.

  Khả năng chống thấm, chống ẩm tối ưu:

       Cửa nhựa composite có sự góp mặt của nhựa PVC chính vì thế mà khả năng chống nước, chống ẩm của nó được cải thiện đáng kể, hạn chế tình trạng ẩm mốc, ố vàng khi tiếp xúc với độ ẩm cao. Cũng nhờ vào ưu điểm chống ẩm tốt mà các mẫu cửa nhựa composite phù hợp với không gian như nhà vệ sinh, phòng tắm,...

  Khả năng chịu lực tốt:

       Cửa nhựa composite có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với các cửa nhựa thông thường khác. Kết cấu của nó chắc chắn, cứng cáp, hạn chế độ cong vênh, gãy vỡ do sự tác động từ môi trường bên ngoài như va đập, thời tiết, nhiệt độ.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  Zalo