Những tính năng nổi bật nhât của cửa nhựa composite

30 đường số 13, KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TPHCM

Email: contyanhlinhvn@gmail.com

Những tính năng nổi bật nhât của cửa nhựa composite
Ngày đăng: 10/08/2023 11:14 AM

       Cửa nhựa composite được tạo thành từ vật liệu chính là vật liệu composite. Đây là bước tiến của khoa học công nghệ nói chung và ngành xây dựng nói riêng khi sử dụng vật liệu mới vào sản xuất, thay thế cho những vật liệu truyền thống. Chính vì là vật liệu nhân tạo và với cấu tạo đặc biệt, khác với cửa nhựa Đài Loan, cửa nhựa giả gỗ, cửa MDF, cửa HDF…, cửa gỗ nhựa có rất nhiều ưu điểm mà các dòng cửa khác không có được.

  Khả năng chống chịu nước tuyệt đối

       Khác với cửa gỗ tự nhiên gặp nước lâu bị trương nở, mục nát, cửa MDF, cửa HDF hay cửa nhựa giả gỗ chỉ có khả năng hút ẩm thì cửa composite có khả năng chống nước tuyệt đối 100%.

       Điều này không chỉ là lời tuyên bố suông. Thực tế, có nhiều nhà sản xuất thí nghiệm ngâm cửa xuống nước hàng chục tiếng đồng hồ nhưng cửa không có dấu hiệu ngấm nước.

       Quan trọng nhất là cửa nhựa gỗ composite đã có mặt trên thị trường gần chục năm. Ngay từ thời gian đầu, chúng tôi đã lắp nhiều công trình sử dụng loại cửa này cho vị trí cửa nhà vệ sinh, cửa nhà tắm,... Cho đến nay vẫn chưa có công trình nào phải bảo trì vì lý do ngấm nước. Do đó, khả năng chống chịu nước tuyệt đối của cửa gỗ nhựa chịu nước không phải là lời quảng cáo. Đó là sự thật đã được kiểm chứng.

  Không bị cong vênh, co ngót, mối mọt

       Cửa gỗ composite vô cùng phù hợp với thời tiết, khí hậu Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều. Loại cửa này như được thiết kế để dành riêng cho nước ta. Bởi dù trong điều kiện môi trường, thời tiết đặc thù như ở Việt Nam, cửa vẫn hiếm bị cong vênh, co ngót và tuyệt đối không bị mối mọt.

  Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

       Cửa composite là loại cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt khá tốt. Đó cũng chính là lý do loại cửa này thường xuyên được dùng làm cửa phòng ngủ – nơi cần đảm bảo yên tĩnh. Đặc tính này của cửa gỗ nhựa composite có được do 2 yếu tố: Vật liệu làm cửa có khả năng cách âm khá tốt. Kết hợp với lớp gioăng cao su giữa bộ phận khung và cánh, cửa đóng kín khít và êm ái, hạn chế tiếng ồn, hạn chế khói bụi.

  Hệ khuôn nẹp thông minh, giúp lắp đặt dễ dàng 

       Cửa nhựa gỗ composite là dòng cửa có thiết kế với hệ khuôn nẹp thông minh (dạng nẹp cài). Thiết kế này giúp trong quá trình lắp đặt, người thợ có thể điều chỉnh để phù hợp với độ dày tường, nhất là với tường xây ít khi được xây trát bằng phẳng như tại các công trình xây dựng ở Việt Nam. Điều này khiến cho người thợ có thể chủ động xử lý tại công trình mà vẫn giúp cửa đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ. 

  Có thể lắp đồng bộ cho cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh

       Trong thiết kế kiến trúc – nội thất, tính đồng bộ luôn được đề cao bởi nó tạo ra tính thống nhất và vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.  Đây chính là lý do các thiết kế nội thất đều đảm bảo tông màu cửa chính, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh và hệ thống giường tủ, bàn trà, bàn ăn đều đồng màu hoặc theo các nguyên lý phối màu nội thất.

       Cửa composite có tính thông dụng rất cao, vừa có thể làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, vừa làm cửa nhà vệ sinh cũng rất hợp lý. Như thế vừa tiết kiệm thời gian cho các gia chủ, vừa khiến ngôi nhà đẹp và sang trọng hơn khi cùng đồng bộ một hệ thống cửa cho các vị trí.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  Zalo