Làm sao để bảo quản cửa composite đúng cách, kéo dài tuổi thọ cho cửa?

30 đường số 13, KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TPHCM

Email: contyanhlinhvn@gmail.com

Làm sao để bảo quản cửa composite đúng cách, kéo dài tuổi thọ cho cửa?
Ngày đăng: 10/08/2023 11:09 AM

       Hiện nay, cửa composite là sản phẩm đã quá quen thuộc với người dân, đặc biệt là những người sinh sống tại các khu chung cư, khu văn phòng. Mặc dù sử dụng nhiều, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng và bảo quản đúng cách để giữ được độ thẩm mỹ và tuổi thọ cho cửa.

       Cửa nhựa composite là sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nhưng cần phải biết cách sử dụng và bảo quản thì mới giữ được tuổi thọ và độ thẩm mỹ.

  Sử dụng cửa đúng mục đích

       Mặc dù cửa composite có chất lượng tốt, chịu được môi trường khắc nghiệt nhưng nếu sử dụng không đúng vị trí, không đúng mục đích thì tuổi thọ sẽ bị suy giảm nhanh chóng.  Nên lắp cửa đúng vị trí, tránh vùng có nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bên cạnh đó, mỗi mẫu cửa khi được thiết kế ra đều có mục đích sử dụng riêng, nên phải lắp đặt đúng chỗ, như vậy mới phát huy được công năng và giữ được tuổi thọ.

  Xây dựng kế hoạch bảo quản cửa 

       Cửa hay bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, cần phải phải được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ thì mới giữ được tuổi thọ. Sau một thời gian sử dụng, các linh kiện của cửa sẽ bị xuống cấp và gây ảnh hưởng đến hoạt động của cửa. Nếu phát hiện vấn đề kịp thời, rồi chủ động liên hệ với nhà sản xuất để sửa chữa, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

       Tốt nhất, nên có mốc thời gian kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cụ thể, thì bạn mới tránh được những hư hỏng không đáng có. Trên thực tế, cửa có cấu tạo khá đơn giản, nên bạn hoàn toàn có tự kiểm tra hàng ngày hoặc hàng tuần, từ đó sẽ phát hiện sớm để sửa chữa.

  Vệ sinh cửa thường xuyên

       Cửa sử dụng ngày sẽ bị bám bụi từ đó gây mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Do đó, các bạn cần phải vệ sinh thường xuyên vệ sinh cửa để giữ được độ thẩm mỹ cho cửa. Tuy nhiên, quá trình vệ sinh các bạn cũng phải chú ý để không ảnh hưởng đến mặt sơn của cửa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tra dầu vào bản lề để cửa hoạt động trơn tru hơn. Vì bản lề lâu ngày sẽ bị hoen gỉ hoặc khô dầu, từ đó gây nên các tiếng khó chịu khi mở cửa. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  Zalo